Thứ năm - 11/08/2022 05:19
Sáng 11/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các doanh nghiệp với chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.
Sáng 11/8,  Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tham dự  Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các doanh nghiệp với chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì. Tại đầu cầu  tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cùng lãnh đạo các Sở , ban, ngành địa phương và gần 20 doanh nghiệp tham dự. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – UVBCH tham dự.
Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến phát biểu, phản ánh, Thủ tướng khái quát, chia sẻ thêm về những nhóm khó khăn, thách thức chính mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt: Sức ép lạm phát, giá xăng dầu, nhiên, nguyên vật liệu đầu vào tăng cao; thiếu hụt lao động cục bộ; khó khăn trong tiếp cận vốn tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh.
Cung và cầu bị ảnh hưởng lớn, tình trạng thiếu linh kiện, nguyên phụ liệu đầu vào để sản xuất, giảm đơn hàng cuối năm đang gia tăng, thị trường xuất khẩu có khả năng thu hẹp do các nước nhập khẩu đang gặp khó khăn, nhu cầu giảm.
Các vướng mắc, rào cản về pháp lý tồn tại từ lâu chưa được giải quyết triệt để; quy mô, năng lực, trình độ công nghệ của các doanh nghiệp còn hạn chế; việc tận dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 chưa được như mong muốn, đổi mới sáng tạo còn hạn chế, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh… còn gặp khó khăn.
Tại kết luận Hội nghị, nhấn mạnh tinh thần đồng hành, lắng nghe, chia sẻ với doanh nghiệp, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, cùng cả nước đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực; bày tỏ chia sẻ với các khó khăn, thách thức và cả hy sinh, mất mát mà các doanh nghiệp gặp phải trong thời gian qua.
z3635715609114 36879aa73a714232028a2fb8da0b4970
z3635715648591 7d97b1ba9fda13c079eddd24d95d813e