HHDN tỉnh Quảng Nam tham dự buổi làm đánh giá Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất (TechFest Quang Nam 2019)

Thứ sáu - 21/06/2019 22:08
Chiều ngày 21/6, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đã tham dự buổi làm việc đánh giá Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất (TechFest Quang Nam 2019) do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì.
Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên, Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất (TechFest Quang Nam 2019) diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16/5/2019 đến ngày 18/5/2019) tại TP. Tam Kỳ nhân Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành khoa học và công nghệ (1959-2019). Đây là sự kiện lớn lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Nam, được các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn và cộng đồng khởi nghiệp đánh giá cao; thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia khởi nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp. Để tạo nên sự kiện thành công như vậy, không thể không nhắc đến sự phối hợp tổ chức giữa các đơn vị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam vinh dự là một trong những đơn vị tài trợ và đồng hành cùng sự kiện này.
Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, đại diện Hiệp hội, Ban Chấp hành Hiệp hội đã tham dự nhiều hoạt động nổi bật như: Tọa đàm trực tiếp với chủ đề “Vốn cho khởi nghiệp và vai trò của phụ nữ trong khởi nghiệp”; Lễ Khai mạc Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Nhất năm 2019; Hội thảo “Khởi nghiệp du lịch thông minh”; Diễn đàn “Trí thức khoa học công nghệ sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học”. Đặc biệt, trong Lễ Bế mạc diễn ra vào sáng ngày 18/5, đại diện Hiệp hội đã trao tặng kỉ niệm chương cho các đoàn thành, thị, huyện và 55 đơn vị tham gia hoạt động triển lãm.
          Cũng tại buổi làm việc, đại diện Tổ công tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng tổ KNST đã báo cáo về công tác hỗ trợ xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, cơ bản các yếu tố cấu thành Hệ sinh thái KNST đã và đang được quan tâm triển khai đồng bộ, góp phần sớm hoàn thành mục tiêu Hệ sinh thái KNST tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn 2017-2018; đồng thời nêu lên mục tiêu trong 6 tháng cuối năm 2019, Quảng Nam sẽ cơ bản hoàn thành mục tiêu tỉnh KNST (về trước một năm, so với thời gian dự kiến là năm 2020).