Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam hỗ trợ Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh

Thứ tư - 07/08/2019 00:20
Tối ngày 5/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019). Tham dự có Ông Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam; Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Anh Cả - Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/ Doxin tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Hội, Đoàn thể tỉnh; Ông Lê Đình Thục - Tổng Thư ký HHDN tỉnh Quảng Nam đã tham dự buổi Lễ.
Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam hỗ trợ Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh
Theo thống kê, hiện Quảng Nam có 35 nghìn người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, hơn 7.000 nạn nhân bị nhiễm CĐDC/dioxin. Chương trình đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác giải quyết hậu quả CĐDC do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Khơi dậy lòng nhân ái và thông cảm của toàn xã hội đồng thời vận động các tầng lớp xã hội, tổ chức, cá nhân ủng hộ về tinh thần và vật chất cho nạn nhân CĐDC tỉnh Quảng Nam.
Nhân dịp này, với Ông Lê Đình Thục - đại diện HHDN tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 05 triệu đồng cho Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh nhằm ủng hộ, triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân tại cộng đồng cũng như các nạn nhân đang nuôi dưỡng, phục hồi chức năng tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân CĐDC/Đioxin và trẻ khuyết tật tỉnh. Qua đó động viên các nạn nhân vượt khó vươn lên trong cuộc sống.