Lãnh đạo UBND Tỉnh Quảng Nam và Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tham dự Lễ Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018

Thứ năm - 28/03/2019 05:06
Sáng nay (28/3), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Viện trợ Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018. Ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đã tham dự Lễ công bố.
PCI là tên viết tắt tiếng Anh của Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, đây được coi là chỉ số đo lường và đánh giá chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tư nhân. Theo kết quả này, tỉnh Quảng Nam xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng PCI 2018.
Trả lời phỏng vấn về sự quan tâm của UBND đến hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hiệp hội Doanh nghiệp được UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện cấp trụ sở để là nơi niêm yết nhưng thông tin, quy trình, quy chế, những nội dung liên quan đến chính sách pháp luật của địa phương; Là nơi tiếp xúc, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp”
anh loc 2
(TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI tham dự Lễ công bố chỉ số PCI cấp tỉnh năm 2018)
anh tan
(Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tham dự Lễ công bố chỉ số PCI cấp tỉnh năm 2018)
anh bao 4 (Ông Trần Quốc Bảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tại Lễ công bố chỉ số PCI 2018)
toan canh 1
(Toàn cảnh Đại biểu tham dự Lễ công bố chỉ số PCI Cấp tỉnh năm 2018)

(Video VTV1 đưa tin về Lễ công bố PCI Cấp tỉnh năm 2018)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG NAM  TRAO QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TỪ TP HỒ CHÍ MINH VỀ QUÊ CÁCH LY

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG NAM TRAO QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TỪ TP HỒ CHÍ MINH VỀ QUÊ CÁCH LY

Sáng ngày 29.7, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Quảng Nam, đại diện cho cộng đồng DN trên địa bàn tỉnh, đã đến trực tiếp các khu cách ly y tế tập trung của các Huyện, Thị xã, Thành phố trên địa bàn tỉnh để trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về quê cách ly theo nguyện vọng.

Xem tiếp...