Lãnh đạo HHDN tỉnh Quảng Nam dự Lễ Khai trương Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thứ tư - 19/08/2020 03:01
Sáng ngày 19/8/2020,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi Lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia(TTBCQG), Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1000 trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Hội nghị được trực tuyến đến 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố và một số điểm cầu trải nghiệm thực tế tại một số địa phương.
Tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam có sự tham dự của ông Hồ Quảng Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở ban ngành, huyện thành thị; Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Quốc Hùng – Phó Chủ tịch thường trực tham dự buổi Lễ.
Hệ thống TTBCQG là hệ thống thu thập, tích hợp dữ liệu báo cáo của các cơ quan hành chính nhà nước, nhằm tổng hợp, phân tích dữ liệu, bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa đổi mới lề lối phương thức làm việc với ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Đặc biệt, sau hơn 8 tháng vận hành, từ chỗ mới cung cấp 8 dịch vụ công vào thời điểm khai trương (9/12/2019), hôm nay là thời điểm đánh dấu mốc 1.000 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia... Đây chính là những tín hiệu tích cực cho thấy sự thông suốt, hiệu quả trong xây dựng, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia; sự ủng hộ, chung tay, phối hợp, tham gia tích cực của các bộ, ngành, địa phương; niềm tin của người dân, doanh nghiệp trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, công dân điện tử hướng tới xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.
Tại Quảng Nam, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc điều hành, trao đổi thông qua Hệ thống TTBCQG và Cổng dịch vụ công đang phần nào góp phần thực hiện giãn cách xã hội, kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19.