Hiệp hội Doanh nghiệp tặng quà cho các trạm y tế tại thành phố Tam Kỳ, trẻ em mồ côi sơ sinh, người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Làng Hoà Bình Quảng Nam.

Thứ ba - 01/09/2020 21:11
Ngày 01/9/2020, Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Quảng Nam - Câu lạc bộ (CLB) doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam cùng phối hợp đến thăm và tặng quà cho các trạm y tế tại thành phố Tam Kỳ, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già khuyết tật nặng tại Làng Hoà Bình Quảng Nam để chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Tham gia đoàn đi có Ông Phạm Quốc Hùng – PCT Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Bà Trần Thị Mỹ Hạnh – UVBCH HHDN tỉnh, PCT Thường trực CLB Doanh nhân trẻ tỉnh và các anh chị Ban chấp hành HHDN tỉnh, CLB DNT tỉnh cùng tham gia.
Mỗi phần quà bao gồm nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống (như mì tôm, bỉm, nước uống, đồ bảo hộ, khẩu trang…) nhằm hỗ trợ cho các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, sơ sinh, người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng trên địa bàn tỉnh.
Tại Làng Hoà Bình Quảng Nam nơi đang nuôi dưỡng và chăm  sóc hơn 130 trẻ mồ côi sơ sinh, người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong số đó, có những em phát triển bình thường, nhưng cũng có những em bị khuyết tật tay chân, bị bệnh về não, những người già khuyết tật, không nơi nương tựa và hầu như nằm tại chổ và mất ý thức.
Theo tâm sự của lãnh đạo Làng Hoà Bình những ngày đầu mới được đưa vào nuôi, hầu hết các em khát sữa, thiếu hơi mẹ nên gào khóc suốt. Các “mẹ nuôi” phải thay nhau bồng, ẵm dỗ dành cả ngày, lẫn đêm, dần dần các em mới quen “hơi mẹ” chịu nín…Niềm vui của chúng tôi đơn giản chỉ cần nhìn các con bước ra cuộc đời, trưởng thành và tử tế. Vì vậy, ở đây giống như những ngôi nhà khác, một gia đình thật sự. Với lòng yêu thương và đồng cảm với các mảnh đời bất hạnh của các em, các cán bộ trong làng luôn cố gắng nuôi dưỡng và chăm sóc chia sẻ với các bé từng ngày để các bé phát triển bình thường như các bạn cùng trang lứa.
Ông Phạm Quốc Hùng thay mặt cho lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã cảm ơn sự tận tâm, hết lòng của những cán bộ, nhân viên Làng Hòa Bình trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ các em, các cụ già khuyết tật, có hoàn cảnh kém may mắn, trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và không may mất đi sự chăm sóc của cha mẹ  để có thể viết tiếp ước mơ, thực hiện những hoài bão trong sáng của mình và mong muốn được đồng hành và chia sẻ bớt một phần khó khăn với các mảnh đời bất hạnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam hy vọng những món quà mà các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm sẽ chia sẽ phần nào khó khăn cho các trẻ em mồ côi, sơ sinh, người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng trong đại dịch Covid -19 lần này.
chinh

tre em 1