HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH QUẢNG NAM TỔ CHỨC TIẾP NGHIỆP ĐỊNH KỲ THÁNG 4 NĂM 2021

Thứ ba - 06/04/2021 03:38
Sáng nay, ngày 06/4/2021 tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam (HHDN), ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 4/2021. Tham dự buổi làm việc có đại diện: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Cục Thuế tỉnh, UBND huyện Thăng Bình, UBND huyện Hiệp Đức. Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có ông Phạm Quốc Hùng – Phó Chủ tịch thường trực; Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH cùng tham dự.
Tại buổi tiếp doanh nghiệp giải quyết vướng mắc cho 02 doanh nghiệp gồm: Hộ kinh doanh Trung tâm tổ chức tiệc cưới Xưa và Nay Trần Đình Hoàng, Công ty Cổ phần Giao thông Quảng Xưa. Cụ thể, Hộ kinh doanh Trung tâm tổ chức tiệc cưới Xưa và Nay Trần Đình Hoàng vướng mắc về các thủ tục thuê đất, mong muốn lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoàn thành các thủ tục thuê đất, khởi công dự án Nhà hàng tiệc cưới Xưa và Nay tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình.
Công ty Cổ phần Giao thông Quảng Xưa - Công ty đang gặp nhiều khó khăn về tài chính để thanh toán một phần kinh phí đặt mua máy móc thiết bị cho dự án Nhà máy sản xuất viên nén gỗ năng lượng và làm Vốn đối ứng cho khoản vay giai đoạn 2 dự án được Ngân hàng SHB phê duyệt. Công ty mong muốn UBND tỉnh xem xét, giải quyết xin bố trí nguồn vốn địa phương hỗ trợ kinh phí còn lại của dự án Nhà máy sản xuất viên nén gỗ năng lượng nhằm hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Sau khi lắng nghe các kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp giao nhiệm vụ cho các Sở, Ban, ngành liên quan tích cực giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh.